เผยเทคนิคใส่สร้อยคอให้สวยสง่า เหมาะกับรูปคอและการแต่งตัว

ในบรรดาเครื่องประดับต่าง ๆ สร้อยคอถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเสริมบุคลิกที่ช่วยเพิ่มความสง่างามและเสริมลุคให้โดดเด่นไม่แพ้เครื่องประดับชนิดอื่น ๆ ทั้งนี้ หลายคนคงมีความฝันที่อยากจะใส่สร้อยคอพร้อมจี้เพชรแท้ ทว่า อาจเคยประสบปัญหาไม่มั่นใจ เนื่องจากสวมใส่แล้วช่วงบนดูตันมากกว่าปกติ

บทความนี้ จะมาบอกเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกใส่สร้อยคอให้สวยเหมาะกับรูปคอ พร้อมแนะนำวิธีแมตช์สร้อยคอให้เข้ากับเสื้อในรูปแบบต่าง ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง มาหาคำตอบพร้อมกันได้เลย !

ผู้หญิงเรียนรู้เทคนิคการใส่สร้อยคอให้สวย และเหมาะกับรูปคอ พร้อมเพิ่มความสนใจด้วยจี้เพชรแท้

เคล็ด(ไม่)ลับ การเลือกสร้อยให้เหมาะกับรูปคอของตัวเอง

การเลือกสร้อยคอที่เหมาะสม เป็นวิธีดึงจุดเด่นและกลบจุดด้อยของรูปคอ ที่สามารถส่งเสริมบุคลิกและลุคให้โดดเด่นขึ้นได้ ซึ่งการใส่สร้อยคอแต่ละแบบให้สวย มีวิธีเลือกดังต่อไปนี้ 

1. คนคอสั้น

ควรเลือกสร้อยคอที่มีความยาวประมาณ 16-18 นิ้ว ซึ่งจะยาวเลยจากปลายคอเล็กน้อย หลีกเลี่ยงสร้อยคอเส้นหนาหรือมีจี้ขนาดใหญ่ เพราะจะทำให้คอดูสั้นลง โดยอาจสวมสร้อยคอเส้นบางหรือลูกปัดขนาดเล็ก ก็จะช่วยพรางสายตา ทำให้ช่วงคอดูเรียวยาวขึ้น

2. คนคอยาว

สำหรับคนที่มีช่วงคอในลักษณะนี้ แนะนำให้สวมสร้อยคอที่มีความยาวประมาณ 14-16 นิ้ว ซึ่งจะอยู่เหนือปลายคอ แต่ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีความยาวมากเกินไป เพราะอาจยิ่งเน้นความยาวของช่วงคอมากจนเกินพอดี ทั้งนี้ สร้อยคอหลายชั้นหรือสร้อยที่มีจี้รูปทรงกลมก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากจะช่วยปรับให้คอดูสมส่วนมากขึ้น

3. คนคอหนา

สร้อยคอเส้นใหญ่ที่มีความหนาและรูปทรงเรขาคณิต เช่น สร้อยคอห่วง สร้อยกังหัน เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะจะช่วยดึงดูดความสนใจ จนพรางให้คอดูเพรียวสวยมากขึ้น แต่ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอเส้นบางหรือสั้น เพราะอาจเน้นทำให้คอดูหนาและสั้นลง

วิธีเลือกใส่สร้อยคอให้สวยเข้ากับเสื้อ แมตช์กับลุคไหนก็ดูดี

การเลือกสร้อยคอให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่จะช่วยให้เพิ่มความสง่าให้ลุคโดยรวมได้ดีขึ้น โดยเสื้อแต่ละแบบ จะเหมาะกับสไตล์ของสร้อยที่แตกต่างกันไป ดังนี้

1. เสื้อคอกลม

เสื้อคอกลมมอบลุคสบาย ๆ ที่สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกวัน ดังนั้น การเลือกสร้อยให้เหมาะสมจึงเป็นการเสริมลุคให้มีกิมมิคมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกสร้อยคอสั้นหรือยาวพอประมาณเหนือหน้าอก บวกกับการเลือกจี้ตามสไตล์ที่ต้องการ นอกจากนี้ หากสวมสร้อยคอแบบ Choker หรือติดคอ ก็จะช่วยเน้นให้คอดูเรียวขึ้นได้

2. เสื้อคอวี

สร้อยคอที่เหมาะกับการใส่กับเสื้อสไตล์นี้ จะต้องเป็นสร้อยที่มีความยาวที่ตกลงมาพอดีกับช่องคอวี  แต่ต้องไม่สั้นหรือยาวจนแตะกับช่วงคอเสื้อจนเกินไป อาจเติมกิมมิคด้วยจี้หรือลูกปัด ก็จะช่วยเน้นจุดสนใจไปยังส่วนคอวีได้ดีขึ้น 

3. เสื้อคอกว้าง

สร้อยคอสั้นค่อนข้างเข้ากันได้ดีกับเสื้อคอกว้าง หากเลือกที่มีลักษณะโปร่งบางไม่หนักเกินไป และเลือกประดับด้วยจี้ขนาดใหญ่ ก็จะยิ่งขับเน้นความงามของช่วงคอไปจนถึงไหปลาร้าได้

4. เสื้อเชิ้ต

สร้อยมุกและสร้อยลูกปัด เป็นตัวเลือกที่เข้ากับลุคเสื้อเชิ้ตได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากให้ดูพิเศษขึ้นมาอีกนิด อาจเพิ่มจี้หรือเลือกสีที่แมตช์กับเสื้อด้วยก็ได้ ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกสร้อยที่มีความยาวเลยหน้าอกลงมา ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูทางการและน่าสนใจมากขึ้น

5.  เสื้อคอเต่า

เนื่องจากเสื้อคอเต่าปกปิดคอทั้งหมด จึงควรเลือกสร้อยเส้นยาวเพื่อเสริมลุคช่วงลำคอ รวมถึงเลือกสีที่ตัดกับสีเสื้อ เพื่อขับเน้นความโดดเด่น ทั้งนี้อาจจะเลือกเป็นสร้อยที่ออกแบบในสไตล์โค้งงอ หรือใส่สร้อยคอยาวหลายชั้น ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

6. เสื้อเกาะอกหรือเปิดไหล่

เสื้อเกาะอกหรือเปิดไหล่ สามารถเลือกใส่สร้อยเพื่อเสริมลุคได้หลายรูปแบบ แต่แนะนำให้เลือกสร้อยสั้นที่ติดกับช่วงคอ เพื่อไม่ให้บดบังช่วงหน้าอก โดยอาจเพิ่มลูกเล่นที่ตัวจี้หรือรูปร่างของสร้อย ก็จะช่วยขับเน้นให้บริเวณช่วงคอ ไหปลาร้า และไหล่ให้ดูโดดเด่นขึ้น

การสวมใส่สร้อยคอให้สวย จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับรูปคอและรูปแบบของเสื้อ

การเลือกใส่สร้อยคอให้สวยเหมาะกับรูปคอและเสื้อ เป็นวิธีเสริมจุดเด่นที่ช่วยให้บุคลิกภาพโดยรวมดูสง่าขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเครื่องประดับที่เป็นที่สุดของเพชร Jubilee Diamond พร้อมให้บริการ เพราะเราได้คัดสรรจี้เพชรแท้คุณภาพจากแหล่งเจียระไนเพชรอันดับหนึ่งของโลก ณ เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม ผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตที่ดีที่สุด จนกลายมาเป็นเครื่องประดับเพชรอันงดงาม ดีไซน์ทันสมัย เข้ากันได้กับทุกสไตล์อย่างลงตัว ไม่ว่าชิ้นไหนก็คือ World-Class Quality ที่คุณมั่นใจได้

เยี่ยมชมสินค้าได้ที่หน้าร้านกว่า 130 สาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านทาง Jubilee Online Store พร้อมบริการจัดส่งฟรี

 

ข้อมูลอ้างอิง

  1.     เทคนิค Mix and Match สร้อยคอให้เข้ากับชุด เสริมลุคสวยเป๊ะทุกโอกาส. สืบค้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 จาก https://www.lifestyleasia.com/bk-th/style/jewellery/how-to-mix-and-match-your-necklace/.