ใส่ต่างหูแบบไหนดีให้เข้ากับตัวเอง เสริมความมั่นใจแบบเต็มร้อย

ความงามของผู้หญิงนั้นมีหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา บุคลิกภาพ หรือแม้แต่เครื่องประดับที่สวมใส่ก็ล้วนมีส่วนช่วยเสริมเสน่ห์ให้ดูโดดเด่นขึ้นได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะเครื่องประดับชิ้นเอกอย่าง “ต่างหูเพชรแท้” ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดียิ่งขึ้นได้อย่างมั่นใจอีกด้วย โดยเฉพาะถ้าหากเราเลือกดีไซน์ของต่างหูให้เข้ากับใบหน้าของตนเองและชุดที่สวมใส่ ก็จะยิ่งช่วยให้เราดูงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น สิ่งที่ผู้หญิงหลายคนมักตั้งข้อสงสัยกับตัวเองเวลาจะแต่งตัวออกไปไหนสักที่นั้น จึงเป็นคำถามที่ว่า วันนี้จะใส่ต่างหูแบบไหนดี

ต่อจากนี้หมดกังวลได้เลย เพราะบทความนี้มาพร้อมกับเทคนิคการเลือกต่างหูเพชรให้เข้ากับชุดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเฉิดฉายได้ในทุกโอกาส ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง !

ต่างหูเพชรแท้สำหรับสุภาพสตรี

ใส่ต่างหูแบบไหนดี ? เปิดเทคนิคเลือกต่างหูเพชรให้เข้ากับทุกโอกาส

การเลือกต่างหูให้เหมาะสมกับโอกาสและสถานการณ์นั้น เป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยเสริมความสวยงามและความมั่นใจให้กับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นต่างหูใส่ไปออฟฟิศ ใส่ออกไปเที่ยวเล่นชิล ๆ หรือต่างหูใส่ไปงานก็ต้องให้ความใส่ใจ ดังนี้

  • วันไปทำงาน วันที่ต้องการความมั่นใจและเน้นสไตล์เรียบหรู ลองเลือกต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวหรือต่างหูเพชรแบบห่วงรูปทรงเรียบง่าย จะช่วยเสริมออร่าความเป็นผู้ใหญ่และมีระดับได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากเป็นงานที่ต้องไปพบลูกค้า ก็จะยิ่งขับลุคให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย
  • วันสบาย ๆ ไม่ได้แต่งตัวแบบเป็นทางการ ไปเดต หรือไปเที่ยวเล่นชิล ๆ แนะนำให้ลองเลือกต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวที่มีดีไซน์สง่างามและทันสมัย จะช่วยให้วันของคุณกลายเป็นวันที่สมบูรณ์แบบ พร้อมกับโดดเด่นในสไตล์ของคุณเอง
  • วันพิเศษ วันออกงาน ต่างหูใส่ไปงานควรเป็นต่างหูเพชรระย้าที่เปล่งประกายระยิบระยับ ช่วยสะกดทุกสายตา ทั้งนี้ ต้องเลือกให้เหมาะกับชุดด้วย เช่น หากเป็นชุดเปลือยไหล่ก็สามารถเลือกต่างหูใส่ไปงานแบบยาวได้ แต่ถ้าปิดช่วงบน อาจเลือกแบบไม่ยาวมากก็จะเหมาะสมมากกว่า

ต่างหูใส่ไปงาน เพชรแท้

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการเลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้า

นอกจากการเลือกให้เหมาะสมกับโอกาสแล้ว รูปหน้าก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง เพื่อให้ต่างหูที่เลือกใส่รับกับใบหน้าของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาดูกันว่าหน้าแต่ละทรงควรใส่ต่างหูแบบไหนดี!

  • ใบหน้าทรงกลม ควรเลือกต่างหูแบบยาวรูปทรงเรขาคณิตเพื่อช่วยคลายรูปหน้า หรือแบบระย้าเหมือนต่างหูใส่ไปงาน ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูเพรียวลง
  • ใบหน้าทรงไข่ ถือเป็นรูปหน้าที่สามารถเลือกใส่ต่างหูได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะแบบสั้น ยาว เรียบง่าย หรูหรา หรือระยิบระยับ เพียงแค่ต้องเลือกดีไซน์ให้เหมาะสมกับโอกาส
  • ใบหน้าทรงยาว ควรเลือกต่างหูที่มีความกว้าง หรือต่างหูห่วงรูปโค้งมนเพื่อดึงดูดสายตาให้กระจายออกด้านข้าง ซึ่งจะช่วยลดความยาวของใบหน้า
  • ใบหน้าทรงเหลี่ยม ควรหลีกเลี่ยงต่างหูแบบเหลี่ยมมุมแหลมคม แต่ควรเลือกเป็นรูปทรงมนกลม เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานและละมุนขึ้น

 ด้วยเคล็ดลับการเลือกต่างหูเพชรเหล่านี้ ไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าแบบไหน โอกาสใดก็สามารถหาต่างหูเพชรที่เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง และเปล่งประกายความงามอย่างโดดเด่นได้ในทุกการแต่งกาย

เลือกซื้อต่างหูเพชรแท้หลากหลายดีไซน์ ที่ Jubilee Diamond เราคัดสรรเพชรคุณภาพจากแหล่งเจียระไนเพชรอันดับหนึ่งของโลก ณ เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม พร้อมผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตที่ดีที่สุด จนกลายมาเป็นเครื่องประดับเพชรอันงดงาม ไม่ว่าชิ้นไหนก็คือ World-Class Quality ที่คุณมั่นใจ เพราะเราคือที่สุดเรื่องเพชร…เพื่อคุณ Craft for Excellence

เยี่ยมชมสินค้าได้แล้ววันนี้ ที่หน้าร้านกว่า 130 สาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านทาง Jubilee Online Store พร้อมบริการจัดส่งฟรี

 

ข้อมูลอ้างอิง

  1. 6 Face Shapes and How to Match Diamond Earrings. สืบค้นวันที่ 18 มีนาคม 2567 จาก https://abovediamond.com/face-diamond-earrings/